Chuẩn bị cho chuyến du học Anh

Chuẩn bị cho chuyến du học Anh

Nếu bạn gặp phải trường hợp bị mất đồ, mất vali,..hoãn chuyến bay thì bạn cần phải thật bình tĩnh và liên hệ các nhân viên tại sân bay để tìm được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề.

Nước Anh là nước có nền giáo dục cực phát triển và vô cùng hiện đại. Được du học tại đây là niềm mơ ước của khá nhiều bạn trẻ. Cho nên bạn cần phải chuẩn bị mọi thứ thật kĩ càng trước khi lên đường sang Vương quốc Anh

Lập kế hoạch cho chuyến bay

Diện tích nước Anh tương đối nhỏ, có khá nhiều các hãng sân bay, mật độ bay hằng ngay rất cao. Hầu như trải dài khắp mọi miền nước Anh. Tuy nhiên, những chuyến bay quốc tế đa phần chỉ ở 1 số thành phố lớn như manchester, Longdon, Edinburgh.. Nếu bạn học tại 1 số trường đại học không thuộc 3 thành phố lớn này thì bạn buộc phải chuyển tiếp máy bay khi tới Anh.

Nhằm hạn chế những rủi ro phát sinh như trễ máy bay, lạc ở sân bay, bạn cần phải chuẩn bị hành lý thật kĩ… Chú ý rằng các sân bay lớn có khá nhiều sân bay, điển hinh là London có gần 5 sân bay lớn, chú ý xem kĩ thông tin vé máy bay để có thể tìm đến đúng nơi. Hãy tìm đến các phương tiện lưu thông là taxi để việc di chuyển từ nhà đến sân bay và ngược lại trở nên đơn giản hơn.

Nhớ đem đủ những giấy tờ quan trọng

Việc nhập cảnh cần phải đủ các giấy tờ cần thiết liên quan, chuẩn bị visa, vé máy bay, những giấy tờ cần thiết khác, để xác nhận kê khai khi nhập cảnh tại Anh. Nếu thiếu 1 số giấy tờ cần thiết này bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh vào nước Anh.

Khi vừa đặt chân tới nước Anh, bạn sẽ phải trải qua khâu kiểm tra hải quan, tại đây sẽ có 2 cổng kiểm tra

– Một cổng dành cho các hành khách thuộc liên minh các nước Châu Âu và Thụy sĩ, EEA

– Cổng còn lại dành cho các nước khác.

Hãy nhớ xếp hàng ngay ngắn, không nên chen lấn xô đẩy. Nếu bạn không mang quốc tịch châu Âu, thì nhớ có thêm landing card ( đủ mọi thông tin cơ bản ) , có thể gặp nhân viên hàng không để điền đẩy đủ thông tin cần thiết .

Ngoài các giấy tờ nhập cảnh như visa, thì bạn nhớ đem theo kĩ những giấy báo nhập học của trường bạn đang theo học, 1 số giấy tờ chứng minh tài chính ( nếu có bị yêu cầu đề xuất ). Bạn có trình độ tiếng Anh tốt thì điều này sẽ cực kì tốt cho bạn trong mọi tình huống. Khi mọi thứ được kiểm tra đầy đủ, bạn sẽ nhận lại vali của mình. Nhớ khai báo đầy đủ các thông tin khi vừa xuống máy bay nhé, kể cả số tiền bạn mang theo.

Chú ý 1 số tình huống xấu

Ngoài các giấy tờ cần thiết, bạn nên mang theo những giấy tờ liên quan đến trường bạn đang học, nếu có tình huống gì phát sinh, ban có thể liên hệ đến văn phòng hỗ trợ sinh viên để nhơ sự trợ giúp, nhân viên tại đây sẽ xác thực thông tin dùm bạn.

Theo duhocbluesea.edu.vn