Kiến thức giao thông khi du học Canada

Kiến thức giao thông khi du học Canada

Du học canada sinh viên hãy chọn hình thức vé theo tháng đối với 1 số phương tiện lưu thông ( xe điện, tàu điện ngầm, xe bus ) với giá khoản 112 $ Canada / 1 tháng ( 30- 40 $ Canada / 1 tuần )

Những thông tin tổng hợp này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho 1 số du học sinh việt nam chuẩn bi sang Canada du học.

Sở hữu diện tích cực kì lớn ( chỉ đứng sau Nga ). Ngoài ra, khí hậu tại đây vô cùng khác lạ, Phía bắc thì rất lạnh, nhưng lại là quốc gia có đầy đủ 4 màu sắc trong mùa. Dù địa hình có hơi phức tạp, khí hậu thay đổi tùy từng vùng, tuy nhiên chúng ta điều có thể thoải mái khám phá những cảnh đẹp tại Canda nhờ vào các phương tiện giao thông tại đây, được quy hoạch chặt chẽ và có tính liên kết cực kì cao.

Đường không

Hầu hết các thành phố lớn và nhỏ, thậm chí là 1 số thị trấn điều có các sân bay, đáp ứng đủ nhu cầu di chuyển của mọi người.

Danh sách tổng hơp những sân bay lớn nhất tại Canada gồm : Toronto Pearson, Vancouver, Calgary, Montreal-Pierre Elliott Trudeau và Edmonton. Ngoài ra còn rất nhiều các sân bay khác, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu di chuyển trong và ngoài nước. Trong số đó có 2 hãng hàng không lớn nhất là Air Canada và Westjet, liên tục mở các đường bay đi khắp mọi miền đất nước.

Chính phủ nước Canada cũng rất chú trọng về tình hình an ninh khu vực biên giới cũng như các chính sách đảm bảo an toàn hàng không. Cho nên, nhớ đem theo đủ những giấy tờ cần thiết trước khi nhập cảnh vào Canada, tuân thủ kĩ mọi luật lệ của sân bay.

Đường sắt

Hệ thốn mạng lưới ngành đường sát tại Canada rất rộng lớn, từ Vancouver cho tới tận Prince Rupert ở British Columbia ( phía tây ) và kéo dài tới phía đông Halifax, Nova Scotia. Tàu hỏa có thể tới được các vùng Yukon ( tây bắc ) và British Columbia ( phía nam )

Hãy tham khảo mọi thông tin tại Viarail ( mua vé sẽ rẻ hơn so với mua tại quầy ) để biết được thời gian hoạt động của tàu, sắp xếp thì giờ đặt mua vé tàu và lên dự định cho chuyến đi.

Tàu điện ngầm

Các thành phố lớn như Montreal, Toronto, Vancouver có hệ thống tàu điện ngầm rất lớn, giúp người dân có thể di chuyển mọi nơi trong thành phố cực kì nhanh, an toàn trong mọi tình huống.

Chi phí mua vé tàu điện ngầm tại mỗi thành phố có giá khác nhau. Hãy chú ý tham khảo thông tin liên quan nhé, sẽ rất có ích cho bạn.

Xe ôto

Do thời tiết ở Canada cực kì xấu cho nên việc lái xe đường dài, di chuyển giữa các thành phố thường rất khó khăn, tuy nhiên nếu bạn chọn di chuyển vào những tháng hợp lý thì sẽ không bị ảnh hưởng. Chú ý đẹm theo các dụng cụ cần thiết như vỏ xe, lốp xe, dụng cụ sửa xe mini, xăng hay dầu dự phòng, đèn pin…..

Bạn buộc phải thi bằng lái xe oto mới được phép điều khiển phương tiện, tuy nhiên nếu bạn vừa mới nhập cảnh vào Canada thì bạn vẫn được phép điều khiển xe tạm 1 thời gian với điều kiện bạn đã biết chạy xe và đã có bằng lái xe ở trong nước.

Phà

Nếu bạn muốn du lịch vòng quanh đất nước, hoặc khám phá thành phố biển ở British Columbia thi Phà là 1 phương tiện cực kì hữu ích

Xe Bus

Xe Bus là giải pháp hữu hiệu trong những chuyến đi tham quan xa, chi phí khá rẻ, được khá nhiều khách du lịch chọn lựa hình thức này. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ phải gặp những trở ngại về thời tiết nếu phải di chuyển 1 cuộc hành trình dài. Các khu dịch vụ giao thông ở mỗi thành phố điều độc lập nhau. Nếu bạn có dịp tìm đến thành phố Toronto thì hãy tham khảo hệ thống giao thông tại đây ( TTC ).

Sử dụng tuyến xe Bus Greyhound hoặc 1 số hãng xe bus khác để tiến hành cuộc hành trình khám phá giữa thị trấn và thành phố.

Theo duhocbluesea.edu.vn