Kinh nghiệm khi đi du học Hàn Quốc

Kinh nghiệm khi đi du học Hàn Quốc

Tất cả các giấy tờ chúng ta cũng không được thiếu sót, điều này rất quan trọng trong các thủ tục tại trường học cũng như khi làm đơn xin vào ký túc xá.

Du học Hàn Quốc trong nhiều năm nay đã là lựa chọn của đông đảo các bạn sinh viên có nhu cầu đi du học nước ngoài. Với chi phí không quá đắt cho một môi trường giáo dục hoàn hảo thì chắc chắn không có lý do gì Hàn Quốc lại không lọt vào top 4 quốc gia có lượng du học sinh đến du học đông nhất châu Á. Nhằm giúp các bạn có thêm kinh nghiệm cho mình trong quá trình học tập tại Hàn Quốc, du học sẽ chia sẽ đến bạn những kinh nghiệm không thể thiếu sau đây.

1. Bạn phải xác định rõ chương trình mình theo học

Hầu hết các bạn sinh viên khi lựa chọn đi du học Hàn Quốc đều đã tốt nghiệp cấp III. Vì thế các bạn có thể lựa chọn cho mình các chương trình học phù hợp như Combine, Ph.D hoặc là Master. Tùy vào cá nhân từng bạn mà có quyết định khác nhau. Master có thời gian học tối đa là 3 năm, Ph.D là 4.5 năm.

2. Học tập và nghiên cứu tại Hàn Quốc

Cũng giống như khi đi du học New Zealand hoặc du học Canada 2016 thì sinh viên khi đi du học Hàn Quốc sẽ nhận thấy rằng việc nghiên cứu sẽ được các giáo sư quan tâm rất nhiều.Chính vì vậy, các bạn hãy chuẩn bị cho mình thói quen làm việc 12-16h/ngày và thậm chí là cả ngày cuối tuần.

3. Việc ăn ở

Đến Hàn Quốc bạn nên tìm cho mình một chỗ trong ký túc xá, có thể nói ký túc xá ở Hàn Quốc là khá tốt, phòng ốc hiện đại, thoáng đãng.
Chúng ta nên có thái độ thân thiện đối với mọi người xung quanh sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tạo thiện cảm tốt với những người xung quanh.

4. Những vấn đề quan trọng khác

Ngoài ra, khi đến Hàn Quốc du học các bạn phải chuẩn bị cho mình một chút vốn tiếng Hàn. Ít nhất là có thể nghe hiểu và đối đáp được với người Hàn Quốc tại đây. Như vậy mới thuận tiện cho chúng ta trong quá trình sinh hoạt cũng như học tập tại Hàn Quốc.

Cuối cùng là một tâm lý thật tốt đế có thể học tập thật tốt tại Hàn Quốc. Tạo tâm lý tự tin, thoải mái rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn vượt qua được nhiều khó khăn trong thời gian đầu học tập tại đây.

Theo megastudy.edu.vn