Kinh nghiệm làm thêm khi du học tại Anh

Kinh nghiệm làm thêm khi du học tại Anh

Hãy nhớ rằng, đừng bao giờ đi làm trễ, việc làm thêm ở đây chủ yếu là trả tiền làm việc theo số tiếng mà bạn làm được. Nên chú ý sắp xếp lịch học sao cho phù hợp ổn thỏa nhé.

Bạn nên biết chi phí cho 1 khóa du học là rất cao, chính vì thế bạn nên cân nhắc trong việc chi tiêu sinh hoạt mỗi ngay. Nếu có chút thời gian rãnh và hợp lý, bạn hãy sắp xếp công việc học tập và tìm 1 việc làm thêm thích hợp, nó sẽ giúp bạn có thêm 1 khoảng chi phí trang trải sinh hoạt trong thời gian hoàn tất khóa học. Tuy nhiên bạn cũng phải hiểu được những lợi ích và nghĩa vụ của mình, vì visa của bạn là loại visa du học cho nên công việc làm thêm của bạn sẽ bị giới hạn về thời gian làm việc.

Quyền lợi của nhân viên bán thời gian và toàn thời gian

Tại Anh, nhân viên điều có quyền bình đẳng như nhau, mọi quyền lợi và nghĩa vụ của nhân viên bán thời gian hay toàn thời gian điều ngang bằng. Cho nên bạn sẽ được những đãi ngộ hay các ích lợi trong công việc.

Ngoài ra, bạn cần phải biết mức lương cơ bản tại Anh. Nhằm tránh tình trạng, bị “bóc lột” công sức lao động. Đối với nhân viên lao động trên 21 tuổi thì 1 giờ được £6.5 , từ 18 tới 20 tuổi ( £5.13/ h ) , từ 16-17 tuổi ( £3.79 / h ). Trường hợp nhân viên lao động có độ tuổi thấp hơn 19 tuổi hoặc trên 19 tuổi trong giai đoạn học việc thì mức lượng 1 giờ là – £2.73

Nếu bạn chọn việc làm bán thời gian thì bạn có thể nghỉ ngơi chút ít trong ca làm việc của bạn ( từ 6 tiếng trở lên ), 1 tuần tối đa 48 h , nếu bạn muốn làm nhiều hơn thì phải có sự trao đổi giữa 2 bên và có hợp đồng ký kết rõ ràng. Hưởng chế độ phép gần 5 tuần / năm

Hãy chú ý đến vấn đề thuế thu nhập

Tại Anh, vấn đề thuế cực kì khắt khe và rõ ràng, dù bạn là sinh viên du học nhưng bạn cũng phãi chịu trách nhiệm kê khai mọi thông tin chung về thuế thu nhập cá nhân và trả tiền bảo hiểm của bản thân. Tuy nhiên, một số khoản trợ cấp, vay nợ, giải thưởng về học bổng, 1 số trợ cấp về tài chính trong việc học tập thì sẽ không phải nộp thuế.

Những sinh viên du học quốc tế có thể tìm việc làm thêm, nhưng bạn sẽ bị giới hạn 20 tiếng/ 1 tuần trong 1 năm học và có thể làm việc thoải mái vào những dịp nghỉ hè hoặc khi lúc đi thực tập tại 1 số công ty.

Theo duhocbluesea.edu.vn