Kinh nghiệm làm thêm khi du học Úc

Kinh nghiệm làm thêm khi du học Úc

Bạn nên nhớ rằng số tiền kiếm được từ việc làm thêm chỉ là để trang trải đỡ 1 phần trong việc học tập ở đây. Nếu bạn kiếm được khoản 15 USD úc 1 / h thì 1 tuần bạn sẽ kiếm được khoản 300 đô la úc. Trong khi đó giá thuê nhà tại đây ít nhất cũng tầm 200 đô là Úc trở lên. Nên chú tâm học tập thật tốt để có cơ hội tìm được những công việc chính thức tốt hơn.

Khi bạn tìm được 1 công việc làm thêm tại Úc, một số thông tin cần thiết này có lẽ bạn nên chú ý, trong suốt thời gian vừa học vừa làm ở Úc.

Hãy tìm hiểu rõ Part time va Casual Job

Những công việc thường hay gặp nhất của 1 số du học sinh tại 1 số nước đa phần là bồi bàn, phục vụ, phụ bến cho 1 số nhà hàng, quán ăn, siêu thị. Tuy nhiên đa phần là theo hình thức bán thời gian, nhân viên đa phần được làm theo kiểu làm chui, không được trả tiền đúng mức quy định, mọi quy định, quyền lợi bảo hiểm về lao động bạn sẽ không có, và họ chỉ trả tiền cho bạn theo giờ làm việc hay còn gọi là Casual JOB

Ngoài ra, 1 số công việc làm thêm bán thời gian ( part time job ) thì người lao động được hưởng đủ các quyền lợi cần thiết như lương hưu, bảo hiểm về lao động, nhận được mức lương tối thiểu theo quy định của nước Úc ( khoảng 12,74 đô la Úc )

Một số địa chỉ mà du học sinh thường hay tìm đến

Ngoài các cửa hàng ăn uống, các bạn có thể tìm việc làm tại 1 số cửa hàng bán trà, thức ăn nhanh, cửa hàng siêu thị xin làm nhân viên phục vụ. Hoặc bạn có thể xin làm nhân viên pha chế ở 1 số quán cafe, bar, hay câu lạc bộ đêm.

Nhiều bạn do khả năng giao tiếp hạn chế , nên việc giao tiếp với người nước ngoài trở nên khó khăn, bạn có thể tìm đến các cửa hàng, tiểu thương của người việt nam để làm thêm.

Một số công việc làm thêm tốt

Nếu bạn được làm việc trong khu học xá thi đây dường như là niềm mơ ước của nhiều người, bạn sẽ nhận được nhiều đãi ngộ hợp lý, học hỏi thêm nhiều điều hay trong quá trình công tác.. Bạn đã thử làm công việc phụ giảng hay quản thư tại 1 số thư viện trường chưa ? Hãy thử tìm hiểu trường Libraian.

Bạn hãy nhớ xin giấy làm việc tại Úc hợp pháp.

Vì các du học sinh quốc tế chỉ được làm tối đa 20h / 1 tuần. Cho nên muốn đi làm thì bạn phải xin cấp giấy phép làm việc ở cơ quan di trú ở nước Úc. Bạn sẽ phải kê khai thông tin và tiến hành đăng ký mã số thuế.

Bạn sẽ được miến số tiền thuế lên tới gần 6 ngàn đô la Úc đầu tiên nhận được khi ở Úc 6 tháng trở lên, quyền lợi bạn sẽ tương đương với 1 số công dân tại đây. Đối với các nghiên cứu sinh đang trong giai đoạn chờ kết thúc luận án, có thể tìm việc làm thêm không bị giới hạn.

Bạn nên nhớ rằng khi bạn học tập tại Úc thì ngôn ngữ tiếng Anh vô cùng cần thiết, nếu bạn giao tiếp tốt thì cơ hội tìm được 1 việc làm thêm như ý vô cùng đơn giản, ví dụ như phục vụ khách sạn, nhà hàng.

Cho nên hãy luyện kĩ năng giao tiếp tiếng anh giỏi khi đó bạn sẽ có cơ hội vừa nâng cao khả năng tiếng anh và có thể hòa nhập môi trường tốt hơn.

Một công việc có mức thu nhập khá ổn định gần 20 đô la Úc / 1 giờ đó là khảo sát thị trường ngoài thực tế hoặc qua điện thoại.

Theo duhocbluesea.edu.vn