Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi du học Anh

Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi du học Anh

Hãy tìm hiểu kĩ giá cả của bất cứ sản phẩm nào mà bạn tính mua nhé, sau đó chọn nơi nào bán với giá hợp lý nhất. Một số trang web như Discount Voucher Codes hay Voucher Codes sẽ là nơi giúp bạn săn lùng đồ giá rẻ, mặt khác 1 số trang như KGB hay Groupon luôn là sự chọn lựa lý tưởng của du học sinh.

Để có thể sống và học tập thoải mái tại Anh, bạn cần phải có những chính sách chi tiêu sinh hoạt hợp lý, nhằm tránh phải lo lắng nợ nần khi gần kết thúc khóa học. Hãy nghe 1 số lời khuyên hưu ích từ trong suốt quá trình theo học tại Anh.

Hãy tạo ngay cho mình 1 thẻ ngân hàng tại Anh, nhớ xem kĩ các thông tin khuyến mãi, chú ý theo dõi và đăng ký 1 số gói hỗ trợ cực kì hấp dẫn dành cho sinh viên nếu muốn tạo tài khoản ngân hàng. Nhiều ngân hàng còn tặng kèm thẻ đi lại miễn phí bằng tàu, hay các thẻ giảm giá mua sắm, các chương trình khuyến mãi mua bảo hiểm về đồ dùng hay nhà ở. Đặc biệt, bạn hãy thử tìm hiểu 1 số gói hỗ trợ cho phép sinh viên sử dụng lố mức quy định cho phép khi rơi vào hoàn cảnh khó khăn ( nhớ tìm hiểu thật kĩ nhằm tránh các sự cố phát sinh không cần thiết ). Nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn khác còn giúp du học sinh có thể vay gần 3 ngàn bảng Anh trong 1 năm học.

Nên chú ý theo dõi và cập nhật các thông tin cần thiết, để sử dụng thẻ linh hoạt hơn. Tham gia chương trình ví ngân hàng điện tử để có thể tiện theo dõi về tài khoản dù bạn ở bất cứ nơi nào. Nó sẽ giúp bạn cơ động hơn trong mọi sinh hoạt hằng ngày ví dụ như mua hàng, chuyển tiền….

Nhớ giữ 1 số liên lạc quan trọng

Hãy nhớ rằng, dù bạn du học ở bất cứ nơi nào thì cũng nên giữ liên lạc với người thân của mình. Hãy tận dụng mạng xã hội và internet kết nối liên lạc với người thân sử dụng 1 số App thân thiện… ( Skype , Facebook, Twitter, … hay WhatsApp … ) . Nếu bạn muốn sở hữu 1 chiếc smart phone mới thì khi nào qua anh thì hãy mua nhé, nó sẽ bảo đảm hơn cho bạn về việc liên kết thông tin với bên ngoài.

Nếu bạn sống tập thể với nhiều người thì nên bàn rõ mọi vấn đề liên quan về các phí phát sinh ( điện thoại ).

Cần phải chú ý về Thuế và tìm công việc làm thêm phù hợp

Các ưu đãi hấp dẫn về sinh hoạt phí hay thuế sẽ được ưu tiên rất nhiều khi bạn theo học tại đây. Nếu bạn chọn hình thức ở ghép với nhiều người thì bạn sẽ không phải tốn tiền thuế, ngược lại nếu bạn sẽ phải trả gần thuế nếu không phải là du học sinh. Còn nếu bạn ở chung nhà với 1 người không phải là du học sinh thì ngôi nhà đó phải chịu 100% số tiền thuế.

Quy định làm thêm tại Anh rất khác so với ở Úc, các du học sinh được phép làm việc 10 tiếng / tuần khi còn đi học ( bạn có thể kiếm được 60 bảng Anh / 1 tuần ). Đối với người lao động trên 21 tuổi thì lương căn bản là 6,2 bảng / 1 tiếng và gần 5 bảng anh / 1 tiếng nếu từ 18 tới 20 tuổi . Tại thành phố London, các công ty có thể trả gần 8,6 bảng Anh / giờ làm việc.

Hãy chọn những nơi thật tốt nhất để tìm công việc làm thêm phù hợp. Khuyến khích các bạn tìm 1 số địa điểm bán thức ăn nhanh, đôi khi bạn còn có thể được thêm suất ăn tại đây. Còn nếu được làm 1 số shop thời trang thì bạn có thể mua được những món đồ giá mềm,…. hoặc làm tư vấn viên về công nghệ tại 1 số cửa hàng chuyên kinh doanh thiết bị điện tử.

Hãy tập thói quen tiết kiệm trong sinh hoạt

Một số việc đôi khi bạn thấy nó rất bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn cò suy nghĩ và phương hướng rõ ràng thì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá khoản tiền. Hãy sở hữu ngay 1 tấm thẻ giảm giá chỉ với 10 bảng Anh ( NUS ), công dụng của tấm thể này mạng lại, sẽ khiến bạn bất ngờ, bạn sẽ nhận được gần 20% chi phí giảm giá khi mua đồ tại 1 số cửa hàng hay khi mua bảo hiểm cho bản thân.

Chú ý các chương trình giảm giá, mua tặng kèm tại 1 số cửa hàng tiện dụng… nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 it tiền trong việc chi tiêu hàng ngày.

Theo duhocbluesea.edu.vn