Lý do nên du học Canada

Lý do nên du học Canada

Khảo sát sơ bộ cho thấy, gần 91% sinh viên năm cuối tốt nghiệp đã kiếm được việc làm trong vòng nữa năm kể từ khi tốt nghiệp khóa đào tạo. Đây được xem là 1 điểm nhấn thú vị, tạo sự thu hút mạnh đến với các du học sinh quốc tế đang có nhu cầu tìm nơi du học.

Nếu bạn không có cơ hội được học tập tại Mỹ, thì sao bạn không thử trải nghiệm nền giáo dục tại Canada ! Rất thú vị và nhiều điều lạ đang chờ bạn đấy .

Một quốc gia đang được chú ý

Khí hậu tại đây rất tuyệt vời, có đầy đủ 4 mùa rõ ràng, những khu vực tuyết phủ gần quanh năm, những nơi tuyết chưa bao giờ rơi, có nơi nhiệt độ có thể lên gần 30 độ. Nếu bạn có cơ hội khám phá đất nước này, bạn sẽ thấy rằng không chỉ có những thành phố tráng lệ mà còn nhiều khu vực tỉnh thành với nhiều cảnh sắc tuyệt vời. Có dịp tham quan vườn thú quốc gia, các khu vực bảo tồn động vật thiên nhiên hoang dã, hoặc trải dài bờ biển rộng bao la. Cảm giác cực kì thú vị và vô cùng ngạc nhiên khám phá toàn bộ cảnh đẹp tại đây, nhất là ngắm nhìn dòng thác Niagara, chinh phục núi Rocky Mountains hoặc khám phá khu vườn quốc gia Banff.

Chính quyền LHQ đã thừa nhận nước Canada là 1 nơi đáng để sinh sống và an cư lạc nghiệp. Khá nhiều nguyên nhân minh chứng cho điều này là hợp lý, ngoài các kì quang thiên nhiên hùng vĩ. Dịch vụ về chăm sóc sức khỏe tại Canada hầu như là hoàn toàn miễn phí ( không giống so với nước Mĩ ) , điều này thu hút rất nhiều sự quan tâm từ các du học sinh quốc tế, nơi đây có nền kinh tế ổn định, tình hình an ninh khu vực tương đối yên lành và an toàn, cho nên mọi người điều cảm thấy thoải mái khi được học tập và sinh hoạt ở đây.

Nền giáo dục tiên tiến và chất lượng cao

Quy trình giảng dạy và đạo tạo tại Canada được xếp vào hàng TOp đầu thế giới, những chứng chỉ đào tạo ở đây có mặt giá trị cực kì cao, tương ứng với nước Mỹ, Anh…

Riêng 4 trường ĐH : Toronto, British Columbia, McGill, McMaster , nằm trong top 100 trường chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới.

Quy trình đào tạo, nội dung giảng dạy, kiến thức chuyên ngành điều được tính toán kĩ lưỡng, làm sao để mang lại những thứ thật cần thiết đến với sinh viên. Những trường ĐH tại Canada luôn được sự theo dõi và quản lý từ phía chính phủ và các hiệp hội những trường ĐH và CĐ nhằm bảo đảm chất lượng cho từng chuyên ngành.

Quốc gia Canada với hơn 15 triệu người dân nhập cư vào, đây là nơi có nền văn hóa đa dạng, họ luôn có những chính sách phù hợp dành cho các đối tượng nhập cư vào nước. Họ sử dụng 2 ngôn ngữ Anh và Pháp làm ngôn ngữ chính. Vì thế bạn sẽ không lấy gì xa lạ khi thấy nhiều người ở nhiều chỗ khác nhau như Đức, Ý, Trung quốc, Scotland, Việt Nam, Ireland…..

Tuy có khá nhiều thành phố hiện đại và lớn, nhưng mức chi tiêu tại canada được xem là khá rẻ so với 1 số nước khác như Mĩ hay Anh. Điển hình, khoảng tiền bạn phải tiêu hao khi cư trú ở Toronto là rất thấp so với bạn sinh sống ở London hay Sydney thậm chí là NewYork. Cho nên bạn có thể tha hồ sinh hoạt, vui chơi khi ở Montreal, Toronto hay Vancouver mà không phải lo giá cả phải bỏ ra. Hầu hết, những trường ĐH ở đây điều được 1 phần hỗ trợ từ quỹ và chính phủ , cho nên mức học phí được đánh giá là tương đối rẻ so với các trường ở Mĩ. Hãy tận dụng giành những suất học bổng của chính phủ hoặc của 1 số trường ĐH.

Định hướng công việc sau khi hoàn thành khóa học

Đây dường như là điều mà các sinh viên năm cuối quan tâm, đó là tâm lý chung, vì ai cũng muốn sau khi kết thúc khóa học, có thể tìm 1 công việc lý tưởng, nhằm ổn định cho tương lại và thu hồi về 1 phần học phí. Rất nhiều bạn trẻ cho rằng, du học là 1 biện pháp giúp bạn có thể cải thiện được tương lai. Nhưng các bạn lại không biết là sinh viên quốc tế sau khi hoàn tất khóa học có thể làm việc tại đây trong vòng 1 năm. Mặt khác, khi đang còn trên ghế nhà trường các bạn cũng có thể tìm kiếm việc làm thêm.

Theo duhocbluesea.edu.vn