Lý do nên du học Ireland

Lý do nên du học Ireland

Ireland chắc chắn sẽ là miền đất hứa, một miền đất mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị và là quốc gia hàng đầu về đào tạo mà bạn không nên bỏ qua.

Tại sao lại chọn Ireland?

– Học phí và chi phí ăn ở hợp lý

– Không cần chứng minh tài chính

– Không yêu cầu IELTS

– Sinh viên quốc tế được làm thêm 20h/tuần trong thời gian học; 40h/tuần trong thời gian nghỉ;

– Được gia hạn visa làm việc 12-24 tháng sau khi tốt nghiệp

– Cơ hội định cư sau một năm làm việc tại Ireland

Ireland! Với những chính sách hết sức mở cửa, thân thiện; một nền giáo dục lâu đời & uy tín trên thế giới; và một nền kinh tế trẻ, năng động, Ireland luôn là một điểm đến du học hấp dẫn của Châu Âu không thua gì UK.

I: Vài nét về Ireland

Du học Ireland

_Tên chính thức: Cộng hòa Ai-len (Ireland)

_Thủ đô: Dublin

_ Dân số: 4,892,305 (số liệu năm 2015 của CIA)

_ Diện tích: 70,273 km2

_ Đơn vị tiền tệ: Euro (€)

_ Các thành phố lớn: Dublin, Cork, Limerick, Waterford, Galway

_ Ngôn ngữ: tiếng Anh và tiếng Ireland

II: Khí hậu

Ireland có khí hậu ôn đới hải dương. Mùa đông ấm áp, mùa hè mát mẻ, độ ẩm trong năm không đổi, bầu trời bị mây che phủ khoảng một nửa thời gian trong năm. Nhiệt độ trung bình tháng 1: 5 – 8°C, tháng 7: 14 – 16°C. Lượng mưa trung bình năm: 700 – 1500mm, ở vùng núi hơn 2000mm.

Ở phía tây và tây bắc lãnh thổ là một vùng biển tuyệt đẹp với rất nhiều vịnh do những dãy núi ăn sâu ra biển

III: Kinh tế

Ireland sở hữu nền kinh tế tri thức trẻ, tập trung phát triển các ngành dịch vụ và công nghệ cao, đặc biệt chú trọng đến lĩnh vực thương mại và đầu tư. Các ngành công nghiệp trọng điểm của Ireland bao gồm công nghệ thông tin và liên lạc, các ngành kỹ thuật nói chung, phần mềm, dịch vụ tài chính, đồ uống, công nghệ y học, dược phẩm sinh học và một số ngành xuất khẩu.

IV: Xã hội

Là một quốc gia ở Châu Âu, Ireland nổi tiếng là vùng đất có môi trường sống thân thiện, hầu hết sinh viên quốc tế khi sang đây đều ấn tượng với sự thân thiện và mến khách của người dân bản địa. Trong thời gian sống tại đây bạn sẽ không chỉ nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ người dân xứ Ireland mà còn từ những du học sinh khác giống như mình, nhờ đó bạn sẽ nhanh chóng và dễ dàng hòa nhập với đời sống bản địa hơn rất nhiều. Thêm vào đó, Ireland còn được mệnh danh là quốc gia an toàn gần như tuyệt đối – điều hiếm có hiện nay khi an ninh toàn cầu tại nhiều nơi luôn bị đe dọa.

Không chỉ có môi trường sống trong nước thoải mái, thân thiện, cùng nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp mê đắm lòng người, Ireland còn mang tới cho bạn cơ hội đi tới các quốc gia khác trong Liên minh châu Âu một cách dễ dàng. Với lợi thế là thành viên của EU, du học sinh tại Ireland sẽ chẳng phải ngần ngại bởi các thủ tục rắc rối khi muốn xách ba lô và tới bất cứ quốc gia nào khác trong khu vực này.

V: Giáo dục – Đào tạo

Nền giáo dục chất lượng và uy tín của Ireland hàng trăm năm nay ngày càng được khẳng định bởi:

+ Phương châm giáo dục lý thuyết luôn đi đôi với thực hành giúp sinh viên Ireland có khả năng làm việc thực tế cao.

+ Bằng cấp của các trường đại học Ireland được công nhận trên toàn cầu vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng với tấm bằng đại học tại Ireland bạn có thể xin việc tại bất kì quốc gia nào ở châu Âu cũng như trên thế giới.

+ Chính phủ Ireland luôn hỗ trợ và đầu tư rất nhiều cho môi trường học tập ngày một hiện đại và chuyên nghiệp hơn.

+ Điểm cộng nữa cho nền giáo dục Ireland đó là chi phí học tập, sinh hoạt hợp lý so với các nước châu Âu. Trung bình mỗi năm du học sinh tại Ireland sẽ phải trả học phí khoảng $13,000 và tiền ăn ở khoảng $9,000. Mức phí này rẻ hơn nhiều so với các quốc gia như Anh hay Mỹ, Úc, Canada,…

Theo duhocbluesea.edu.vn