Lý do nên du học ở Anh

Lý do nên du học ở Anh

Khá nhiều các địa danh thắng cảnh đẹp đang chờ bạn khám phá. Hãy cùng bạn bè tìm hiểu những nét mới lạ về văn hóa, ẩm thực tại đây nhé.

Vương quốc anh có dân số gần 62 triệu người bao gồm ( xứ wales, bắc ireland, sotland, Anh ). Với thủ đô chính là London, đây là thành phố lớn và hiện đạ nhất nước Anh,với dân số gần 8,1 triệu người, có nền văn hóa đa dạng và đôc đáo, rất thú vị cho việc học tập cũng như cư trú.

Những trường ĐH hàng đầu tại Anh như Cambridge, Oxford, Imperial College London, được xếp vào hàng ngũ những trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất thế giới. Là nơi đào tạo hàng loạt những người tài của thế giới như Stephen Hawking, Tim berners Lee,…

Trung bình mỗi năm, có rất nhiều du học sinh từ mọi nơi trên thế giới tìm đến Anh làm nơi học tập, nâng cao kiến thức. Thống kế năm 2011-2013 đã có gần 550 ngàn du học sinh tại Anh

Ở Anh, hệ thống giáo dục được phân ra làm các bậc như sau : Tiểu học, trung học và đại học , khi học giáo dục phổ thông tới tuổi 16 – các sinh viên sẽ tự quyết định việc học sau này của mình ( CĐ hoặc ĐH )

Một số kĩ năng giao tiếp về tiếng Anh sẽ được nâng cao hơn nếu bạn có dịp du học tại đây. Các trường luôn muốn sinh viên có sự tư duy, ý kiến cá nhân mới mẻ. Rất nhiều khóa đào tạo giảng dạy thực tế phừ hợp với chuyên môn, nhất là đối với hệ Cử nhân. Bạn phải định hướng được việc làm sau khi bàn kết thúc khóa đào tạo. Nếu giao tiếp bạn còn yếu thì hãy chọn học thêm 1 số khóa ngoại ngữ bổ trợ.

Môi trường khí hậu tại Anh

Nhiệt độ tại Anh cực kì thấp, tại 1 số khu vực phía bắc và nam nhiệt độ rất thấp có khi dưới 10 độ. Mùa đông thường kéo dài vào tháng 12 tới tháng 2, bạn sẽ cảm nhận được cái lạnh tại đây, những cơn mưa nặng hạt,… Nhiệt độ trở nên lạnh nhất vào những tháng 1 và 2, hãy chuẩn bị thật cẩn thận các dụng cụ cá nhân làm ấm thật tốt nhất đủ để sưởi ấm cho bản thân nhé. Nếu bạn cư trú ở 1 số thành phố gần biển, hãy sử dụng khăn len, vớ ấm, đeo bao tay khi đi ngoài đường. Mang them áo ấm, giày bốt, hoặc diện 1 số bộ đồ không thấm nước. Tóm lại phải nhớ giữ cho cơ thể thật ấm.

Nếu bạn muốn thử khám phá giáng sinh trắng thì hãy thử tìm đến 1 số miền bắc nước anh hoặc Scotland… rất tuyệt vời nhé, bạn sẽ có dịp ngắm tuyết rơi.

Mùa hè tại anh thường vào tháng 6 – 8 , nhiệt độ có thể lên tới 30 độ, tùy vào khu vực bạn lưu trú. Hãy chuẩn bị cho bản thân những bộ đồ mùa hè và kính chống nắng cần thiết nhé.

Theo duhocbluesea.edu.vn