Nên chọn ký túc xá khi du học Úc

Nên chọn ký túc xá khi du học Úc

Nói chung tiền nào của nấy, tùy trường mà điều kiện vật chất sẽ khác nhau, Những khu kí túc xá có chi phí thuê rẻ thường thì sẽ có những phòng ở ghép.

Khi đã xác định được trường mà bạn sẽ theo học, thì bạn nên lên các trang tìm kiếm nhà trọ ở Úc để tìm nơi thuê nhà hợp lý. Việc chuẩn bị trước mọi thứ sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi qua Úc. Những người chân ướt chân ráo thường rất ít có kinh nghiệm và thường hay nhút nhát khi vừa tới 1 nơi xa lạ. Một vài giải pháp tốt giúp bạn có thể chọn 1 phòng trọ hợp lý trong suốt quá trình học tập sinh hoạt tại Úc :

Hãy chọn Ký túc xá nhà trường

Đây là giải pháp hiệu quả cho mọi đối tượng, chi phí thuê khá rẻ, an ninh đảm bảo. Mọi văn phòng sinh viên của trường điều có những thông báo hỗ trợ cho các bạn sinh viên năm nhất. Tại đây mọi tiện nghi về ăn uống, thể thao, thư viện, điều có đầy đủ. Buổi tối bạn thường được 1 suất ăn ở đầy ! Có 1 số khu kí túc xá bao trọn gói dịch vụ ăn uống từ sáng đến tối.

Nhiều khu kí túc xá chỉ hỗ trợ về chỗ lưu trú, do đó nếu bạn chọn ở tại đây thì phải tự lo cho các bữa ăn hằng ngày. Giải pháp này đa phần là kiểu sống ghép tập thể, giúp bạn giảm chi phí kha khá trong ăn uống, sinh hoạt và cả tiền thuê phòng ở. Diện tích căn phòng còn tùy thuộc vào mức giá thuê căn phòng. Nếu bạn dư giả thì có thể thuê hẵn 1 căn phòng chỉ dành riêng cho bạn.

Nhưng đâu phải ai cũng được trọ trong kí túc xá, vì số lượng phòng rất ít chỉ đáp ứng 1 phần nhỏ. Cho nên rất nhiều bạn phải chọn biện pháp thuê nhà ở bên ngoài. Tại đây bạn phải cọc tiền thuê nhà trước 1 tháng ( sẽ hoàn trả khi bạn không còn ở lại đây ). Tuy nhiên, bạn cũng phải có người đứng ra bảo lãnh, hãy nhờ tới sự trợ giúp của nhà trường hoặc 1 số công ty mô giới nhà ở uy tín.

Theo duhocbluesea.edu.vn