Những chi phí khi du học Úc

Những chi phí khi du học Úc

Hãy nhớ rằng chi phí ở đây cũng tương đối là mắc, hãy tự lên kế hoạch cho các bữa ăn hằng ngày. Bạn có thể tự đi mua sắm tại các phiên chợ hoặc siêu thị, nên canh những đợt có khuyến mãi giảm giá để mua hàng với giá rẻ hơn. Một số siêu thị bạn nên thường xuyên ghé tới như Coles hay Woolworths.

Điều kiện tự nhiên và khí hậu nơi đây thật là ổn định và mát mẻ. Chính vì thế, lượng du khách, khách du lịch hay du học sinh tìm tới quốc gia xinh đẹp này rất đông. Tuy nhiên khoản phí chi tiêu cho việc sinh hoạt ở đây cũng là 1 vấn đề cần phải cân nhắc kĩ. Cty tư vấn du học xin chia sẽ tới quý độc giả 1 số thông tin liên quan về khoảng tiền phải chi trả trong thời gian sinh hoạt ở úc.

Về nơi ở

Các sinh viên ở Úc đa phần toàn chọn giải pháp thuê nhà ở bên ngoài để tá túc, không giống như 1 số nước ở châu Mỹ hay Âu, việc đăng ký sinh hoạt ngay tại ký túc xá thường rất ít. Tùy thuộc vào khu vực, và diện tích căn phòng thì giá thuê sẽ có chút chênh lệch nhất định.

Cho nên việc bạn theo học ở 1 thành phố lớn, hiện đại thì tất nhiên giá thuê phòng tại đó sẽ mắc hơn so với các thành phố nhỏ. Ví dụ dễ hiểu, nếu bạn chọn thành phố Sydney hay Melbourne thì mức tiền phải chi trả cho việc thuê nhà ở tại đây khá cao.

Trong khi đó, nếu bạn chọn giải pháp Ký túc xá của trường thì chi phí sẽ bớt đi 1 khoản ! Hãy gọi ngay cho ban tư vấn hỗ trợ sinh viên của trường để được hỗ trợ tốt nhất. Nhưng số lượng cũng có hạn, do đó bạn cần phải liên hệ sớm càng tốt.

Một số thông kế sơ bộ về mức chi phí phải chi trả cho 1 số khu ký túc xá của trường ĐH tại Úc :

– Đối với trường Sydney thì giao động từ 225- 234 $ Úc / 1 tuần, dành cho các sinh viên thuê phòng theo 1 năm học. Đối với các bạn thuê theo học kì thì mức giá sẽ cao hơn 1 tý từ 239 – 249 $ Úc / 1 tuần. Ngoài ra các bạn còn phải chi thêm 1 số ít tiền đặt cọc ( không trả lại ) tầm 200- 800 $ Úc tiền đặt cọc.

– Thuê nhà ở bên ngoài : đây thường được xem là giải pháp chọn lựa của những sinh viên từ năm thứ 2 trở đi, thông thường trường của bạn cũng sẽ hỗ trợ 1 số nơi cho thuê phòng trọ hoặc nhờ sự tư vấn từ các công ty mô giới nhà cho thuê. Chi phí thuê ở Sydney có thể lên tới gần hơn 2 ngàn USD Úc / 1 tháng ( tiền điện nước thì tính riêng có thể lên gần 230 $ Úc ) đối với khu vực gần trung tâm thành phố. Cho nên các sinh viên thường chọn những nơi cách xa trung tâm, thì giá thuê sẽ tương đối rẻ hơn, họ đi lại đa phần bằng các phuong tiện xe bus công cộng hay tàu điện ngầm. ( Ví dụ ở Surry Hills thì mức thuê nhà chỉ tầm khoản 650 – 1490 USD úc / 1 tháng , Thornybury tầm 200 – 390 USD Úc / 1 tuần )

Mức phí sinh hoạt thường ngày

Ngoài việc tìm kiếm nơi trọ phù hợp thì 1 số khoản phát sinh khác mà các du học sinh nên lưu ý như : tiền điện, nước, gas ( tính riêng ) sơ sơ cũng tầm 60 – 100 $ Úc / 1 tuần , mạng internet hay điện thoại bàn khoảng 20 – 50 $ Úc , bảo hiểm sinh viên 1 năm tầm 437 $ Úc ( cái này là bắt buộc )….

Các chi tiêu cho việc ăn uống, sẽ ngốn đi 1 khoản tiền rất lớn… Cho nên bạn có thể chọn giải pháp đi làm thêm để cải thiện vấn đề tài chính. Hãy chọn các trung tâm bán thức ăn nhanh, siêu thị,… sẽ là những nơi khá lý tưởng dành cho bạn. Do visa của bạn là loại visa du học cho nên bạn sẽ bị hạn chế về thời gian làm việc.

Phương tiện đi lại hằng ngày

Đây là 1 quốc gia hiện đại, việc quy hoạch hệ thống giao thộng tại đây cũng được tính toán rất kĩ lưỡng. Hầu như người dân tại đây thường dùng Xe Bus, tàu điện ngầm,.. làm những phương tiện lưu thông chính. Nếu bạn là du học sinh thì hãy chọn các phương tiện giao thông này, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản chi phí đi lại tại đây. Nên liên hệ phòng hỗ trợ sinh viên của trường để tìm hiểu thông tin và những chính sách giảm giá ưu đãi dành cho sinh viên.

Mỗi thành phố thường áp dụng 1 loại thẻ điện tử khác nhau, với mức chi phí cũng hoàn toàn khác nhau. Khi sử dụng các phương tiện bạn nên lưu ý cạ thẻ để nhằm tránh mất tiền không đáng có.

Vui chơi và ăn uống

Một số mặt hàng được sinh viên hay chọn mua có giá bán giao động như sau: bánh mì sand wich thường, giá bán tầm 3,6 $ Úc / 650 gam, mì sợi 2,5 $ Úc / 500 gam, nước ngọt coca 2 lít giá 4,2 $ Úc , gạo 2,7 $ Úc / 1 kg, dầu ô liu giá 6 $ Úc / 374 ml , bánh mì ham bơ gơ 4,7$ Úc / 1 cái , thịt ức gà 6 $ / 500 gam , sữa kem 3,3$ Úc / 2 lít.

Ngoài việc học tập, bạn nên giành chút thời gian khám phá vui chơi tại đây. Rất nhiều địa điểm thú vị mà bạn phải 1 lần trải qua khi theo học tại đây. Ngoài ra bạn nên tham khảo thêm 1 số mức giá trung bình của 1 số thực phẩm như 1 ly bia ( 9 $ Úc ) , 1 ly cafe ( 3 $ Úc ), nước suối ( 2,3 $ Úc / 600ml ), bữa ăn trong nhà hàng bình dân ( 15- 20 $ Úc ), Vé xem tại các rạp phim ( 10 $ Úc )….

Hy vọng rằng 1 số chia sẽ trên sẽ là 1 chút thông tin hữu ích giúp các bạn tân du học sinh hiểu rõ hơn về môi trường sinh hoạt và học tập tại Úc.

Theo duhocbluesea.edu.vn