Những lễ hội nên tham gia khi du học Hàn Quốc

Những lễ hội nên tham gia khi du học Hàn Quốc

Trên đây là 5 trong rất nhiều những lễ hội mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Ngoài ra còn rất nhiều những lễ hội khác rất thú vị đang chờ các bạn khám phá.

Đi du học Hàn Quốc bạn không chỉ được trải nghiệm môi trường giáo dục số 1 tại đây mà còn được tận mắt chứng kiến cũng như tham gia vào những hoạt động văn hóa vô cùng thú vị tại đây. Hàn Quốc là một quốc gia đa văn hóa, với vô vàn những lễ hội đặc sắc. Hãy cùng du học tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

1. Lễ hội pháo hoa

Đây là một trong những lễ hội rất đặc sắc của người Hàn Quốc, lễ hội này thường được diễn ra vào ngày 5/10 hàng năm.Trước và trong lễ hội sẽ có rất nhiều hoạt động vui chơi được tổ chức nhằm tăng sức thu hút cho lễ hội. Có rất nhiều đội pháo hoa chuyên nghiệp đến từ các quốc gia trên thế giới như: Pháp, Nhật, Hàn Quốc…v.v…Các bạn du học sinh nên thử một lần đến đây để trải nghiệm nhé.

2. Lễ hội núi tuyết Taebaeksan

Giống như nhiều lễ hội khác dành cho các du học sinh ở các quốc gia khác khi đi du học như: du học Canada 2016 hay du học New Zealand thì lễ hội núi tuyết Taebaeksan thường được diễn ra từ 4 đến 26/1 hàng năm tại quảng trường Danggol công viên Taebaeksan, tỉnh Gangwon. Đến đây các bạn sẽ được tham gia rất nhiều các hoạt động như nặn người tuyết, tắm chân bằng cá, trượt tuyết bằng xe kéo….v.v..

Lễ hội này là một trong những lệ hội sôi động bậc nhất hàng quốc bởi sự sôi động, náo nhiệt của các hoạt động vui chơi giải trí cũng như giao lưu kết bạn.

3. Lễ hội đèn lồng hoa sen

Nếu bạn đến du học Hàn Quốc vào những ngày tháng 4 âm lịch chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua lễ hội rước đèn hoa sen. Đây là lễ hội nhằm thể hiện sự tôn kín của người dân Hàn Quốc với Đức Phật. Khi lễ hội chính thức bắt đầu rất nhiều những chiếc đèn lồng lớn sẽ được thắp sáng tại trung tâm thủ đô Seoul.

4. Lễ hội hoa Anh Đào Jeju

Mới nghe tên chắc hẳn bạn nghĩ lễ hội này chỉ có tại Nhật bản. Nhưng thật ra lễ hội này còn là một nét đặc trưng của người Hàn Quốc. Vào thời điểm hoa Anh Đào nở rộ nhất, to và đẹp nhất thì chúng ta có thể dạo bước trên đại lộ hoa Anh Đào trong tiếng nhạc dịu êm. Rất thú vị đấy nhé.
5. Lễ hội cát Haeundae

Đây là lễ hội diễn ra từ 6/6 đến 9/6 hàng năm tại bãi biển Haeundae của thành phố Busan, Hàn Quốc. Tại đây nhiều du khách rất thích thú tham gia các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội như tắm bồn nước nóng, suối nước nóng, đùa nghịch trong cát. Song song đó, bạn hoàn toàn có thể tham gia các hoạt động khác như thi bóng chuyền bãi biển, chạy đua Marathon, trưng bày rất nhiều loại các trên khắp nơi trên thế giới.

Theo megastudy.edu.vn