Những lo lắng của cha mẹ khi con đi du học Hàn Quốc

Những lo lắng của cha mẹ khi con đi du học Hàn Quốc

Sau đây là những lo lắng thường gặp phải ở các bậc phụ huynh khi cho con em mình đi du học Hàn Quốc, hãy quan tâm các em thật tốt để các em sẽ không có những suy nghĩ lệch lạc cũng như tập trung vào việc học thật tốt.

Các bậc phụ huynh khi có con đi du học Hàn Quốc hoặc đã lên kế hoạch du học Hàn Quốc cho con em mình ngoài việc chu cấp các khoảng tiền hàng tháng cho các em thì sẽ rất lo lắng về những vấn đề đi kèm theo đó, những lo lắng không phải là không có cơ sở khi mà Hàn Quốc là một trong những thành phố không bào giờ ngủ, có rất nhiều hoạt động vui chơi, giải trí ở đất nước này.

Cũng giống như khi các bạn đi du học Canda 2016 hay du học New Zealand thì sinh viên khi đã quyết định đi du học Hàn Quốc sẽ phải tự mình giải quyết nhiều việc một cách tốt nhất để tranh làm cha mẹ lo lắng. Dưới đây là những lo lắng các bậc phụ huynh thường hay mắc phải.

1. Sinh viên rất dễ bị xao nhãng

Đây là một trong những vấn đề rất quan trọng và thường xảy ra ở hầu hết những sinh viên khi mới sang Hàn Quốc du học. Các bạn khi mới sang đây do không có sự quản lý chặt chẽ của gia đình sẽ rất dễ bị xao nhãng việc học.
Nghiêm trọng hơn nữa, các bạn rất dễ bị bạn bè rủ rê tham gia vào những hoạt động tiêu cực như biểu tình, tìm hiểu về những điều không tốt…v.v…

2. Có những suy nghĩ lệch lạc

Điều này xuất phát từ việc các bạn khi sang Hàn Quốc thường sẽ rất trằn trọc về con đường sắp tới mình sẽ đi. Các bạn luôn đặt câu hỏi rằng “Tôi là ai ? Mục đích khi học tập của tôi là gì ?”
Điều này làm phụ huynh khá lo lắng cho con cái của mình khi đi du học về sẽ khó có thể ứng xử tốt được. Song song đó còn có rất nhiều những yếu tố xung quanh khác tác động làm các bạn thay đổi suy nghĩ và thậm chí là trở thành những người không tốt.

3. Lựa chọn sai ngành học

Dễ dàng nhận thấy đây là vấn đề muôn thuở của các phụ huynh và du học sinh, chúng ta luôn không biết phải chọn ngành học nào phù hợp khi chuẩn bị đi du học Hàn Quốc. Nhiều trường hợp bố mẹ muốn con mình học các ngành như kinh tế, ngoại ngữ, y học, tin học, ngoại thường….v.v..Tuy nhiên, các em lại không thích thú và lại muốn học các ngành như nghệ thuật, ca sỹ, triết học, diễn viên…v.v..

Điều này cũng dễ hiểu được vì ở Hàn Quốc ngành nghệ thuật có thể xem là phát triển bậc nhất châu Á vì thế nhân lực cần cho ngành nghề này đang rất cần hơn bao giờ hết.

Theo megastudy.edu.vn