Những lưu ý khi thuê nhà cho du học sinh

Những lưu ý khi thuê nhà cho du học sinh

Những căn nhà cho thuê, có đầy đủ các vật dụng thường thì giá thuê nó sẽ hơi mắc. Hãy xác định rằng bạn có cần sử dụng nó nhiều hay không ? Hãy chọn những vật dụng phù hợp và cần thiết nhất.

Du học ở nơi xa lạ, luôn có nhiều điều bất ngờ và vô vàng thử thách đối với bạn. Nếu vượt qua, bạn sẽ trợ nên chín chắn và cứng rắn hơn.

Một số lưu ý nhỏ về những trường hợp ký kết văn bản thuê nhà, các bạn nên chú ý, tìm hiểu kĩ thông tin để nhằm tránh nhận những thiệt thòi về bản thân.

Mức giá thuê nhà

Tùy thuộc vào từng khu vực, diện tích, cơ sở vật chất của ngôi nhà mà giá thuê có chút khác nhau. Bạn nên nhớ 1 điều là căn phòng có đầy đủ tiện nghi và 1 căn phòng trống, nó khác nhau nhiều thứ lắm.

Do đó, khi ký văn bản thỏa thuận thuê nhà, bản phải tìm hiểu giá 1 số nơi lân cận, để xác định được mức thuê này là hợp lý, nằm trong khả năng chi trả của bạn. Hãy thân thiện trao đổi và tiếp xúc để có thể thương lượng mức thuê nhà phù hợp nhất trong việc du học tại Úc.

Nhiều bạn sinh viên thường có xu hướng chọn nhà trọ cách xa trường, xa trung tâm thành phố để chi phí giảm đi 1 ít, nếu chỗ trọ của bạn tương đối gần trường thì bạn có thể đi bộ, hoặc dùng xe đạp,… nhiều ở xa hơn thì bạn phải tốn thêm 1 khoảng tiền nhỏ để mua thẻ điện tử dùng cho các phương tiện giao thông tại đây. Do đó, hãy nhanh chóng chọn những địa điểm vàng gần trường, chợ, siêu chị, trung tâm mua sắm, cửa hàng tiện dụng, hay các trạm xe buýt …

Vấn đề an ninh và những tình huống ở ghép

Tình trạng ở chung thường rất dễ gặp ngay tại Úc, nhằm giảm bớt chi phí thuê nhà, các du học sinh thường chọn giải phép ở ghép để tiết kiệm 1 số tiền cho việc thuê nhà. Nhiều bạn do thỏa thuận ban đầu không rõ ràng trước khi chính thức ký kết thuê nhà. Dẫn đến bị nhồi nhét nhiều người chung 1 căn phòng. Không gian bị ảnh hưởng, các tiện ích khác phải bị san sẻ, cắt xén,… rất khó khăn trong tình huống này, vì phải sống hòa hợp với nhiều người, mỗi người ở 1 nơi khác nhau trên thế giới, không ai biết được điều gì sẽ xảy ra.

Chú ý đến các vật dụng cá nhân bảo quản thật kĩ, vì đôi khi bạn phải tới giảng đường hay đi làm thêm, nhiều khi trở về nhà muộn, đồ để ở nhà không ai đảm bảo, chính vì vậy bạn nên cẩn thận để an toàn cho bản thân dù bất cứ đâu. Nên chọn những khu vực an toàn, an ninh ổn định để lưu trú.

Kiểm tra rõ ràng đẩy đủ, các thông tin về bản ký kết thuê nhà rõ ràng nhằm tránh trường hợp bị nhồi nhét quá tải, sau này dù bạn không còn ở đây thì bạn sẽ không phải chịu bất cứ tổn hại gì. Rất nhiều người còn xem nhẹ vấn đề này và chuyện gì đến cũng xảy ra. Cho nên hãy thật lưu ý, đây thực sự là những kinh nghiệm thực tế mà nhiều bạn du học sinh quốc tế đã từng trải qua.

Theo duhocbluesea.edu.vn