Những thứ nên mang khi du học Canada

Những thứ nên mang khi du học Canada

Chắc hẳn chúng ta trước khi đi du học Canada đã được các trung tâm du học tư vấn về những sự chuẩn bị cần thiết nhất. Không riêng gì khi đi du học canada, du học Hàn Quốc hay du học bất cứ đâu cũng đều có sự chuẩn bị kỹ càng. Chính vì điều đó, du học sẽ gửi đến bạn những bí quyết sau đây để có được sự chuẩn bị tốt nhất.

Du học Canada trong những năm trở lại đây đang là xu hướng du học được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Là một quốc gia trong khối kinh tế G7, Canada hội tụ đầy đủ những yếu tố về kinh tế lẫn môi trường sống hợp lý.

Giấy tờ tùy thân

– Hộ chiếu: Hộ chiếu là cực kỳ quan trọng đối với mỗi du học sinh khi làm thủ tục tại sân bay cũng như sang nước bạn. Ngoài ra cũng phải kiểm tra hộ chiếu xem còn hạn hay không.
– Visa du học: Visa này được dán thẳng trong hộ chiếu. Bạn cũng nên chú ý rằng, trên visa của bạn ghi MULTIPLE hay SINGLE, nếu ghi MULTIPLE thì bạn có thể ra vào nước sở tại nhiều lần trong một khoảng thời gian cố định mà không phải xin thêm visa của cơ quan di trú (CIC). Ngược lại, nếu trên visa của bạn chỉ ghi là SINGLE thì bạn chỉ được ra vào Canada một lần, sau đó các bạn phải xin lại thủ tục như lần đầu.
– Thư của đại sứ quán Canada: Đây là thư chấp thuận vào học tại Canada do đại sứ quán cấp cho bạn. Bạn phải trình ra cho nhân viên an ninh kiểm tra khi đến cửa khẩu.
– Ngoài ra còn nhiều loại giấy tờ quan trọng khác mà bạn không thể quên như vé máy bay, chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp và cuối cùng không thể thiếu đó là một quyển sổ cá nhân để ghi ghép lại những thông tin cần thiết như SDT của trường, thầy giáo, giáo viên hoặc người giám hộ tại Canada.

Vật dụng cá nhân

– Máy tính cá nhân: Bạn nên mang theo một chiếc laptop cho riêng mình để có thể sử dụng khi sang Canada, giá cả laptop tại đây khá đắt do đó bạn nên cân nhắc vấn đề này.
– Từ điển và các tài liệu cá nhân: Bạn cũng nên mang theo một cuốn từ điển nhỏ cùng những tài liệu học tập của mình, chắc chắn sẽ rất khó khăn nếu bạn muốn tìm mua chúng tại Canada đấy.
– Tiền bạc: Bạn nên đem theo bên mình một số tiền mặt nhất định, ngoài ra bạn cũng nên để trong thẻ một ít để phòng khi sử dụng những tình huống khẩn cấp cũng như chi trả các thanh toán quốc tế tại Canada như chi phí bảo hiểm, khám chữa bệnh….
– Quần áo:Đây là yếu tố các bạn ít khi nào để ý. Chúng ta cứ mang theo tất cả những gì chúng ta thích để sang nước ngoài diện mà quên rằng thời tiết lại không phù hợp. Do đó, tốt nhất là bạn nên đến Canada rồi mua sẽ phù hợp hơn.

Theo duhocbluesea.edu.vn