Những trải nghiệm nên thử khi du học Canada

Những trải nghiệm nên thử khi du học Canada

Hãy tìm đến Banff Park ở Alberta hay Algonquin Park ở Ontario, tại đây bạn sẽ có dịp tham gia những cuộc du ngoàn bằng xe trượt tuyết thú vị.

Hãy tạo cho bản thân những khoảnh khắc đáng ghi nhớ suốt quảng thời gian học tập tại Canada. Sau đây là 1 số trải nghiệm chúng ta nên thử tham gia 1 lần.

Xem các trận khúc côn cầu

Cách tốt nhất để giao lưu và kết bạn với cộng đồng là hãy tham gia hoặc theo dõi 1 bộ môn thể thao nào đó. Đặc biệt là bộ môn khúc côn cầu, khá phổ biến tại đây, nếu bạn không có cơ hội đến tận sân đấu xem thì bạn có thể xem trên mạng internet hay tivi, hoặc cùng bạn bè theo dõi và cùng uống bia tại 1 số quán bar, nhậu. Tuy nhiên, sức nóng của bộ môn thể thao này hấp dẫn hơn chỉ khi bạn xem trực tiếp nó tại sân đấu. Ngoài ra, bạn có thể xem các giải nhỏ hơn nhưng độ gây cấn không hề thua kém.

Khám phá 1 số môn thể thao mùa đông

Quốc gia Canada, nơi có khí hậu mùa đông rất khắc nghiệt. Tại đây, 1 số môn như trượt băng nghệ thuật, trượt tuyết cũng rất thú vị. Những du học sinh Việt Nam chắc chắn sẽ khá xa lạ khi được thử nghiệm các trò chơi này. Bạn sẽ phấn khích khi được mang giày trượt băng hay ván trượt tuyết, đổ mình dọc theo con dốc… cảm giác rất tuyệt vời.

Tổ chức cắm trại

Vào mùa hè, bạn có thể cùng bạn bè tổ chức các buổi dã ngoại, khám phá cảnh đẹp tại Canada, ở đây có rất nhiều cảnh đẹp, khi học tập căng thẳng mệt mỏi thì bạn cũng nên giành chút ít thời gian cho 1 số hoạt động vui chơi nhằm tạo sự cân bằng trong sinh hoạt. Một số khu vực bạn nên thử ghé qua tham quan như Waterton Lakes Park ở Alberta hay Lake Superior Park , Silent Lake Part ở Ontario… Bạn có thể giao lưu trò truyện làm quen với mọi người, ngắm những loài động vật quý hiếm như nai sừng tấm, những chú hươu cao cổ,… Và nên nhớ đem theo áo ấm nhé, vì thời tiết ở đây khá lạnh.

Xe trượt tuyết chó

Bạn từng thấy rất nhiều hình ảnh xe trượt tuyết được những chú chó kéo trên những đoạn đường tuyết.. Quá tuyệt vời nếu bạn có cơ hội thử ngồi trên xe và được những chú chó kéo, tha hồ ngắm cảnh quang xung quanh và cảm nhận cảm giác lạ khi được ngồi trên xe. Đây là 1 phương tiện lưu thông phổ biến của người dân ở đây. Bạn hãy yên tâm, sẽ có người hướng dẫn giúp bạn có thể điều khiển những chú chó tinh nghịch 1 cách dễ dàng.

Khám phá ẩm thực tại Tim Hortons

Tận hưởng những tách cafe thơm lừng cừng những chiếc bánh vòng hấp dẫn, bạn có thể đến các hệ thống quán ăn nhà hàng Tim Hortons. Người dân bản địa thường tìm đến vào những ngày mới. Bạn chắc chắn sẽ không lạc đường , vì hệ thống của hàng này khá nhiều, hầu hết khắp đất nước điều có cơ sở kinh doanh.

Theo duhocbluesea.edu.vn