Tại sao nên du học Hàn Quốc ngành y?

Tại sao nên du học Hàn Quốc ngành y?

Với những điều hấp dẫn có thể thấy du học Hàn Quốc ngành y là lựa chọn vô cùng thú vị và hứa hẹn nhiều điều hấp dẫn. Chúc các bạn thành công trên con đường đã chọn.

Không chỉ được biết đến với nền điện ảnh phát triển, các chương trình cơ khí, kỹ thuật hay PR bài bản,… Hàn Quốc còn được biết đến là một trong những quốc gia có nền y học hàng đầu Châu Á và trên thế giới. Bạn muốn được theo học chuyên sâu về y dược nhưng lại không muốn quá xa nhà? Vậy thì du học Hàn Quốc ngành y chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Tại sao nên du học Hàn Quốc ngành y?
Nếu bạn vẫn băn khoăn về lý do nên du học Hàn Quốc ngành y thì những thông tin dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chính xác nhất.

Nhìn chung, y học Việt Nam và y học Hàn Quốc có khá nhiều điểm chung khi có sự song hành cùng phát triển của y học phương tây và y học phương đông. Chính bởi điều này khiến nhiều bạn sinh viên Việt Nam cảm thấy có sự gần gũi và có thêm động lực khi quyết định du học ngành y tại Hàn Quốc. Đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn học hỏi và tìm ra phương pháp kết hợp những ưu điểm của hai phương pháp này và tạo ra những điều kỳ diệu cho ngành y học thế giới.

khi có sự song hành cùng phát triển của y học phương tây và y học phương đông. Chính bởi điều này khiến nhiều bạn sinh viên Việt Nam cảm thấy có sự gần gũi và có thêm động lực khi quyết định du học ngành y tại Hàn Quốc. Đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn học hỏi và tìm ra phương pháp kết hợp những ưu điểm của hai phương pháp này và tạo ra những điều kỳ diệu cho ngành y học thế giới.

Đặc biệt, sinh viên quốc tế khi du học Hàn Quốc ngành y sẽ được học tập và được hướng dẫn bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm cũng là những người đứng đầu ngành y cũng như các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao trong nước. Đây chính là điều kiện tuyệt vời để bạn tích lũy kinh nghiệm và học tập thực tế từ chính giáo viên của mình.

Học gì khi theo học y tại Hàn Quốc?

Theo học ngành y là bạn đã lựa chọn một trong những ngành học “khó nhằn” không chỉ tại Hàn Quốc mà ở nhiều quốc gia khác trên thế giới. Chương trình đào tạo ngành y tại Hàn Quốc khá khắt khe và đòi hỏi sinh viên phải nỗ lực hết mình để đạt thành tích tốt.

Trong quá trình du học Hàn Quốc ngành y các bạn sẽ được đào tạo lý thuyết tại lớp học bên cạnh đó là những giờ thực hành và thực tập tại các phòng thí nghiệm, cơ sở nghiên cứu cũng như các bệnh viên uy tín. Thời gian thực tập sẽ có những bài kiểm tra khắc nghiệt để rèn tính kỷ luật, kỹ năng chuyên môn cùng khả năng chịu đựng áp lực công việc. Đây cũng là phần lý thú và tuyệt vời nhất mà các bạn có được trong chương trình học này. Những trải nghiệm tuyệt vời sẽ giúp bạn xây dựng ước mơ và sự nghiệp thêm vững chắc.

Các trường đào tạo ngành y tại Hàn Quốc

Khi du học Hàn Quốc chuyên ngành y bạn có thể đăng ký theo học tại những trường đại học sau:

Đại học Ajou (Ajou University)
Đại học Công giáo Kwangdon (Catholic Kwangdon University)
Đại học Công giáo Deagu (Catholic University of Deagu)
Đại học Công giáo Hàn Quốc (Catholic University of Korea)
Đại học CHA (CHA University)
Đại học Quốc gia Cheju (Cheju National University)
Đại học Quốc gia Chonbuk (Chonbuk National University)
Đại học Quốc gia Chonnam (Chonnam National University)
Đại học Chosun (Chosun University)
Đại học Chung-Ang (Chung-Ang University)
Đại học Quốc gia Chungbuk (Chungbuk National University)
Đại học Quốc gia Chungnam (Chungnam National Univeristy)
Đại học Dankook (Dankook Univeristy)
Đại học Dong-A (Dong-A University)
Đại học Dongguk (Dongguk University)

Theo tuvanduhoc.org.vn