Tìm hiểu ẩm thực ở nước Anh

Tìm hiểu ẩm thực ở nước Anh

Nếu bạn thèm các món ăn hương vị quê nhà, thì có thể tìm đến hội sinh viên đồng hương, tại đây có khá nhiều các sinh viên Việt Nam, các bạn có thể tổ chức vui chơi, giao lưu và cùng nhau nấu ăn.

Ngoài nền văn hóa đa dạng ra, nhiều cảnh quan du lịch nổi tiếng, thì lĩnh vực ẩm thực tại Anh cũng thuộc vào dạng lạ và hấp dẫn, rất nhiều món ngon hấp dẫn, những đặc sẳn duy nhất chỉ có tại Anh. Cũng là nơi hội tụ nhiều nền ẩm thực khác nhau trên thế giới như Nhật, Thái lan, Trung quốc, Pháp, Ấn độ, Tây ban nha , Ý , Mỹ ,…..

Bạn đã thử ăn những món an truyền thống ở Anh chưa ? Hãy tìm tới những quán rượu ( pub) bạn sẽ bất ngờ , giá tương đối rẻ và đặc biệt là khá ngon. Nếu bạn cho rằng ăn ngon thì phải tìm đến những nơi sang trọng, tuy nhiên quan niệm này là sai lầm. Ngoài ra bạn sẽ trải nghiệm những điều thú vị khác.

Nếu bạn có tài chính ổn định, thì có thể tìm tới 1 số nhà hàng sang trọng như La Tasca ( TBN ), Cafe Rouge ( Pháp ) hay Wagamama ( Nhật ), Jamie’s Italian ( Ý )…. thậm chí là tiệm đến nhà hàng Union Jacks chuyên phục vụ các món ăn Anh chính thống.

Thậm chí 1 số cửa hàng chuyên bán thức ăn nhanh khá tiện lợi như Mc Donald hay Starbucks. Hầu như, sinh viên luôn chọn hình thức này vì nhanh và gọn, cực kì tiện lợi, mặc dù chi phí cho nó khá cao. Nhưng độ phổ biến của nó khá rộng rãi.

Ngoài các cửa hàng thức ăn nhanh, chuỗi nhà hàng sang trọng, nếu muốn biết thêm 1 số thông tin ăn uống tại gần khu bạn cư trú thì hãy hỏi thăm người dân bản địa tại đây. Họ sẽ tư vấn và hướng dẫn cho bạn những thông tin cực kì có ích. Hoặc lên các trang web chuyên về ăn uống như Trip Advisor.

Theo duhocbluesea.edu.vn