Tìm hiểu các bước đăng ký nhập học tại Canada

Tìm hiểu các bước đăng ký nhập học tại Canada

Bạn phải đảm bảo đầy đủ những thông tin cần thiết như chứng chỉ tiếng anh, các chuyên môn khác đi kèm, chứng nhận sức khỏe tốt hay không, giấy đảm bảo tài chính trong suốt quá trình theo học tại Canada.

Hãy liên hệ trực tiếp với trường ĐH mà bạn theo học. Vì hệ thống giáo dục ở Canada khác xa so với Mỹ hay Anh.

Mỗi thành phố lớn sẽ có những cơ cấu, quy hoạch, và chế độ quản lý giáo dục khác nhau. Tuy vậy, ở đây cũng có riêng 1 hệ thống giúp cho du học sinh có thể dễ dàng xin nhập học vào nhiều trường ĐH bất kì nếu nằm cùng 1 thành phố ví dụ như OUAC của tỉnh Ontario..

Chú ý rằng : Ngoài việc đăng ký qua hệ thống thì chúng ta cũng có thể đăng ký nhập học online dựa vào website của trường đó.

Các bước nhập học

Thời gian nhập học tại Canada:
+ Đối với bậc trung học: Khai giảng vào tháng 9 và tháng 1 hàng năm. Vì vậy, nên chuẩn bị xin trường trước khi khóa học bắt đầu từ 6-9 tháng.Thời gian xin trường cho đến khi nhận được thư chấp thuận sẽ kéo dài 2-6 tuần. Sau khi có thư chấp thuận của trường các bạn cần lưu ý hoàn tất các giấy tờ xin visa và nộp vào Lãnh Sư Quán trước khi khóa học bắt đầu 3-4 tháng.
+ Đối với bậc sau trung học: Tất cả khóa học chính đều khai giảng khóa tháng 9. Tuy nhiên, một số chuyên ngành kỹ thuật, kinh doanh,…có các đợt khai giảng vào tháng 1, tháng 5 hoặc tháng 9 hàng năm.
+ Đối với các bạn chưa đạt điểm tiếng Anh đầu vào (IELTS hoặc TOEFL ibt) các bạn có thể đăng ký học tiếng Anh tại trường trước khi vào học khóa chính và khóa tiếng Anh này hầu như đều được khai giảng hàng tháng giúp cho các bạn HSSV có nhiều lựa chọn hơn cho thời điểm du học của mình.
. Hãy xem coi ngành nào thích hợp với mình, chi phí khóa học ra sao, để không bị lãng phí thời gian học tập của bạn.

Thời gian ngừng đăng ký thường vào tháng 1,2, đôi lúc kéo dài đến hết xuân. Kế tiếp, trường sẽ công bố kết quả tuyển sinh. Hầu như, họ điều muốn đợi đến gần cuối mùa tuyển sinh mới đưa ra thông báo “đậu hay rớt” nhằm chọn ra sinh viên tốt nhất. Đơn xin nhập học sẽ được xét duyệt trong khoản thời gian gần 2 tháng tính từ ngày nộp đơn.

Nếu may mắn trúng tuyển, bạn sẽ nhận được 1 bức thư yêu cầu nhập học, bạn sẽ được 1 khoảng thời gian để xem rằng ngôi trường này có nên học hay không ( thời gian phản hồi thường được ghi rõ trong nội dung thư yêu cầu nhập học ). Trường hợp nếu bạn chấp nhận học tại trường này, bạn sẽ phải trả lời thư cho bên trường và khi có xác nhận từ phía nhà trường , bạn sẽ phải tiến hành đi làm visa du học Canada.

Một số tài liệu cần thiết cho việc học tập tại Canada

Phí đăng ký vào 1 số trường ĐH ở Canada giao động khoảng 50- 101 $ Canada ( sẽ không hoàn trả lại ). Bạn nên nộp đơn vô nhiều trường cùng 1 lúc thì sẽ tiết kiệm hơn, vì bạn sẽ phải chi trả 1 số tiền đứng chân để xin vào học tối thiểu 3 trường….

Theo duhocbluesea.edu.vn