Tìm hiểu giao thông ở Mỹ trước khi du học Mỹ

Tìm hiểu giao thông ở Mỹ trước khi du học Mỹ

Nước Mỹ vốn khá nhiều xe ô tô, do đó việc tìm cho mình một chiếc xe đạp để có thể tự mình đi khám phá thành phố dưới cái nắng dịu nhè buổi chiều thật sự là một trải nghiệm mà bạn không thể nào quên.

Du học Mỹ, bên cạnh chuyện tìm nơi ăn, nơi ở cũng như ngành học phù hợp thì việc lựa chọn phương tiện di chuyển uy tín cho mình là một trong những yếu tố thật sự quan trọng.

Công ty tư vấn du học Mỹ của chúng tôi sẽ gửi đến bạn những thông tin về phương tiện đi lại công cộng tại Mỹ để giúp bạn vừa tiết kiệm tối đa chi phí đi lại, an toàn và tiện lợi hơn.

1. Đi bộ

Nếu lần đầu đến Mỹ, bạn sẽ rất bất ngờ vì ở đất nước này người ta đi bộ rất nhiều, một ngày người Mỹ đi bộ trung bình từ 3 – 4 km. Bởi ở Mỹ không có xe máy cá nhân như ở Việt Nam, Taxi thì đắt đỏ, tàu điện ngầm thì dừng theo trạm, do đó việc đi bộ một ngày vài km là chuyện rất thường tình và các du học sinh khi đến Mỹ đều phải lưu ý vấn đề này.

2. Xe đạp

Xu hướng của các sinh viên du học Mỹ 2016 đa số đều quan tâm đến việc đi lại bằng gì khi đến Mỹ, bên cạnh việc đi bộ thì xe đạp chính là giải pháp đi lại vừa tiết kiệm, nhiều sức khỏe lại an toàn.

3. Xe Bus

Ở Mỹ thì xe bus là lựa chọn thứ 3 sau xe đạp và đi bộ về mức độ người sử dụng. Đi xe bus ở Mỹ cũng như ở Việt Nam vì khá tiết kiệm, chất lượng xe khá hiện đại, xe chạy êm và hầu như không có tiếng ồn. Ngoài ra, nếu nhà bạn ở xa trường học thì xe bus cũng chính là giải pháp tốt nhất để đi lại.

4. Tàu điện ngầm

Đứng thứ 4 trong danh sách đó chính là tàu điện ngầm. Tàu điện ngầm thì có chi phí đắt đỏ hơn 3 loại phương tiện kê trên. Nhưng bù lại, bạn sẽ chủ động và tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho việc đi lại của mình. Nếu dư dả, bạn hãy một lần trải nghiệm loại phương tiện này để thấy tính tiện lợi cũng như sự hấp dẫn mà nó mang lại.

Theo duhocbluesea.edu.vn