Tìm hiểu nét văn hóa đặc trưng ở Hàn Quốc

Tìm hiểu nét văn hóa đặc trưng ở Hàn Quốc

Do sự du nhập của văn hóa phương Tây thì trong một vài trường hợp bạn có thể cúi đầu nhẹ. Chỉ khi nào gặp gỡ đối tác làm ăn, người lớn tuổi hoặc có địa vị trong xã hội bạn mới phải cúi đầu để chào.

Du học Hàn Quốc nhiều năm trở lại đây đang là xu hướng được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Tỉ lệ du học sinh đến Hàn Quốc du học ngày càng tăng, phần lớn là nhờ vào chính sách mở của của quốc gia này, bên cạnh đó những nét đặt trưng trong văn hóa và đời sống của người dân Hàn Quốc đã thu hút nhiều bạn trẻ chọn Hàn Quốc để du học.

Nhắc đếm Kimchi, Gimbap hay Hanbook thì không ai trong chúng ta không biết đến đất nước Hàn Quốc với nền ẩm thực cũng như văn hóa đa dạng, không những thế nền điện ảnh của quốc gia này cũng rất phát triển với hàng loạt những bộ phim đã đi vào lòng công chúng như Giày thủy tinh, trái tim mùa thu, hậu duệ của mặt trời……v.v…Qua những thước phim đó có lẽ chúng ta đã biết một phần nào văn hóa của Hàn Quốc.

Văn hóa chào hỏi

Cũng giống như việc các sinh viên khi đi du học ở các quốc gia khác như du học New Zealand hoặc du học Nhật Bản thì sinh viên đến với Hàn Quốc du học phải luôn chú ý đến từng cử chỉ và của mình. Đối với văn hóa của người Hàn thì nụ cười và động tác gập lưng là không thể thiếu. Tuy nhiên, do sự du nhập của văn hóa phương Tây thì trong một vài trường hợp bạn có thể cúi đầu nhẹ. Chỉ khi nào gặp gỡ đối tác làm ăn, người lớn tuổi hoặc có địa vị trong xã hội bạn mới phải cúi đầu để chào.

Khi gặp người Hàn Quốc bạn nên cuối đầu chào và không được gọi tên họ nếu họ chưa cho phép. Trong kinh doanh, người Hàn rất thường sử dụng danh thiếp, nếu sau này đi thực tập hoặc có kinh doanh tại Hàn Quốc bạn nên chú ý điều này nhé. Phải trao lại danh thiếp cho đối tác nếu không muốn bị xem là khiếm nhã. Song song đó, bạn nên luôn nở nụ cười, thái độ thân thiện cởi mở trong giao tiếp, điều đó không chỉ thể hiện sự tôn trọng đối với đối phương mà còn thể hiện sự văn minh và chuyên nghiệp.

Trong giao tiếp, người Hàn nói chuyện rất nhỏ nhẹ, đồng thời họ luôn đánh giá rất cao những ai khiêm tốn. Chính vì việc xem trọng thể diện nên người Hàn Quốc chỉ gật đầu hoặc “vâng” trong giao tiếp, điều này không có nghỉa là họ luôn ồng ý về mọi vấn đề. Đặc biệt trong giao tiếp nên tránh đụng chạm vào người khác, trừ khi bắt tay.

Văn hóa trong cuộc sống

Là một nước phương Đông, giống như Việt Nam, Hàn Quốc có một bản sắc văn hóa rất riêng. Trang phục truyền thống của họ là Hanbook, thường được mặc vào những ngày lễ đặc biệt như tết âm lịch và Chuseok.

Như các bạn đã biết trong các bữa cơm truyền thống cũng như bữa ăn hàng ngày không thể thiếu được món Gimchi, đây là món ăn được làm từ nhiều loại rau muốn, củ cải chua và dưa chuột.

Ngoài ra, không thể nào không nhắc đến những món ăn đã và đang làm nức lòng giới trẻ Việt như canh rong biển, cơm trộn, mì lạnh, mì đen hay bánh gạo cay. Nếu đi du học Hàn Quốc chắc chắn bạn không thể nào không thử một lần thưởng thức những món ăn này.

Du học Hàn Quốc chưa bao giờ dễ dàng đến như vậy, hãy lựa chọn Hàn Quốc cho nhu cầu du học của mình, nếu có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn kỹ càng thêm các bạn nhé.

Theo megastudy.edu.vn