Tìm hiểu văn hóa Anh quốc trước khi sang du học

Tìm hiểu văn hóa Anh quốc trước khi sang du học

Du học tại Anh thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ qua các chuyến du lịch, tìm hiểu rõ về nền văn hóa, ẩm thực tại đây . Hy vọng, bài tổng hợp này của sẽ mang lại nhiều thông tin có ích cho bạn.

Bạn nên nhớ rằng nên văn hóa châu Á khác xa nhiều so với phương tây, cho nên cảm giác xa lạ và bất ngờ của các du học sinh châu Á khi vừa đặt chân xuống nước Anh dường như là không thể tránh khỏi

Cho nên, bạn cần phải bình tĩnh và tìm hiểu dần dần nền văn hóa tại Châu Âu, nên cởi mở giao lưu trò chuyện cùng mọi người xung quanh, tiếp xúc để học được những kinh nghiệm thực tế của họ. Nhớ là học những điều hay, điều tốt chứ không phải học những thói xấu nhé.

Phong cách thời trang tại Anh rất đơn giản, vô cùng thoải mái. Tùy vào từng mùa, bạn nên chọn những trang phục sao cho hợp lý.

Các trường đại học tại đây sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy chính, rất nhiều bậc đào tạo và chuyên ngành đa dạng, bạn có thể chọn 1 ngành học phù hợp. Nếu bạn không hiểu vấn đề gì thì hãy gặp ngay giảng viên đấy và đặt ra những yêu cầu cần thiết…. Khám phá các khu học xá, hội trường ,… hòa mình cùng bạn bè tại đây.

Thân thiện và cởi mở với mọi người. Khi gặp người bạn mới bạn có thể chào hỏi bắt tay nhau, thậm chí là 1 câu nói hay 1 nụ cười, cùng với cử chỉ ánh mắt giao tiếp.. Nếu bạn tôn trọng họ , họ sẽ niềm nở chào đón bạn, hãy nhìn thẳng vào họ và nói chuyện như 1 người bình thường. Giao tiếp thường xuyên thì bạn sẽ gia tăng được khả năng nói chuyện bằng tiếng Anh. Cực kì tốt nếu sau này bạn đi xin việc làm, hay giao tiếp với người nước ngoài sẽ vô cùng đơn giản.

Tại đây, quyền con người rất cao, mọi người điều có quyền lợi và nghĩa vụ bình đẳng như nhau, không có tình trạng phân biệt chủng tộc. Nên khéo léo trong việc giao tiếp ứng xử hằng ngày, từ đó bạn sẽ thích nghi môi trường sống và học tập tại đây nhanh hơn.

Về ăn uống, người dân ở đây họ cầm dao bên phải và dĩa bên trái, khi ăn xong nên đặt chúng gọn bên phải của đĩa ( tức là bạn đã no rồi, không muốn dùng thêm ). Về thời gian thì, tại đây rất coi trọng về giờ giấc. Cho nên nếu bạn có bất kì cuộc hẹn nào thì hãy nhớ rằng đừng bao giờ đến trễ. Nếu có dịp đến dự tiệc hoặc được người nào đó mời bạn đến dự thì hãy nhớ mang 1 cái gì đó nhé ( rượu, hoa,…. ) để tỏ lòng cảm ơn người đã mời mình. Tránh trường hợp đi tay không nhé, như vậy thật sự rất kì.

Đây là 1 quốc gia đa chủng tộc, rất nhiều người nhập cư tại Anh, cho nên lâu dần, họ thường rất thân thiện và dễ tiếp xúc với những người nước ngoài.

Thể thao là 1 một hoạt động rất sôi nổi tại đây, nó dường như đi kèm với thói quen sinh hoạt thường ngày. Chắc hẳn bạn biết đến các giải bóng đá tại đây, hay các giải bóng bầu dục,… cực kì hấp dẫn và sôi nổi. Ngoài ra ở 1 số trường còn có nhiều hội nhóm, CLB luôn triển khai rất nhiều các hoạt động vui chơi rất thú vị dành cho sinh viên. Nếu bạn đam mê bộ môn leo núi thì hãy thử chinh phục đỉnh Mount Snowdon ở phía bắc Xứ wales

Tại London, nghệ thuật và sân khấu dường như rất nổi tiếng, bạn từng biết đến sân khấu West End chứ ? Đây là nơi diễn ra các vỡ diễn cực kì nổi tiếng. Khám phá nét đặc sắc mới lạ tại đây.

Những công trình kiến trúc tráng lệ, nếu được dịp hãy cùng nhau lượn quanh khắp đắt nước Anh.

Theo duhocbluesea.edu.vn