Tư vấn chỗ ở khi du học Úc

Tư vấn chỗ ở khi du học Úc

Nếu các bạn có ý định mướn nhà tại khu kí túc xá hay thông qua tư vấn của các nhân viên mô giới nhà ở, thì hãy nói rõ những suy nghĩ của bạn, nhu cầu cần thiết của bạn về căn nhà đó như nào. Hãy tham khảo thật nhiều nơi từ đó đưa ra sự chọn lựa hợp lý cho bản thân.

Theo chúng tôi , thì sau khi chọn lọc được 1 ngôi trường đại học tốt nhất thì việc cần thiế nhất là chọn nơi cư trú trong suốt quá trình thời gian học tập, nếu các bạn vẫn còn đắng đo thì chắc chắn sẽ phải rơi vào hoàn cảnh sống nhờ vả và vô vàng điều bất ngờ khác sẽ xảy ra.

Bạn muốn học tại trường nào ?

Chọn được 1 ngôi trường để theo học là việc cực kì cần thiết, đây là chìa khóa công việc tương lai của bạn, ngoài ra nó còn tác động đến việc chọn nhà trọ gần trường học. Khá nhiều trường có các dãy ký túc xá hỗ trợ cho sinh viên quốc tế sinh hoạt và học tập. Vị trí thường ở những địa điểm bất kì tùy thuộc vào chính sách quy hoạch của trường. Cho nên trước khi xác định tìm nơi cư trú thì bạn cần phải xác thực được trường nào sẽ là nơi bạn quyết định chọn.

Nên thuê nhà trung tâm hay ngoại ô

Thường thì giá thuê nhà tại trung tâm thành phố đa phần khá mắc so với thuê nhà ở ngoại ô. Đơn giản là khi bạn trọ tại các khu nhà gần trung tâm thành phố, thì bạn dễ dàng tiếp xúc với không khí hiện đại, sống động tại đây, nhiều dịch vụ tiện ích, vui chơi, mua sắm,…. tất nhiên bạn phải đảm bảo nguồn knh phí. Ngược lại, nếu bạn chọn giải pháp thuê nhà cách xa trung tâm thành phô, thị trấn nhỏ, vùng ngoại ô thì rõ ràng không gian sinh hoạt sẽ khác hẳn, và giá thuê tất nhiên sẽ dễ chịu hơn.

Hãy chú ý tới các tiện ích khi bận thuê nhà ở như khu vực bạn thuê có an toàn không, có gần các trạm xe buyt hay không, gần cac trung tâm cửa hàng bách hóa không ,… môi trường sinh sống như thế nào …. Hãy nên tìm hiểu trước kí kết hợp đồng thuê nhà nhé.

Theo duhocbluesea.edu.vn