Tư vấn chọn nơi ở khi du học Canada

Tư vấn chọn nơi ở khi du học Canada

Bạn có thể được tham dự mọi hoat động, sinh hoạt chung với những người dân tại đây, ngoài ra còn có thể giao lưu học hỏi thêm nhiều điều hay, cần thiết. Tuy nhiên cũng co 1 số mặt hạn chế, chính vì thế, hãy tự chọn cho mình 1 hướng giải quyết tốt nhất.

Do hiểu được nhu cầu thực tế của đa số du học sinh Việt Nam khi đến Canada du học, cho nên công ty tư vấn du học sẽ tổng hợp lại và chia sẽ những thông tin hữu ích giúp sinh siên không còn phải lo lắng về việc chọn nơi sinh hoạt hằng ngày tại Canada.

Khu ký túc xá

Đây hầu như là sự chọn lựa hàng đầu của các du học sinh quốc tế. Sau khi bạn đã được nhận vào theo học 1 trường ĐH bất kì thì bạn có thể tự động sắp chỗ trọ của mình thông qua website của trường, ngoài ra bạn cụng có thể chọn nhiều phương án thuê phòng hợp lý.

Hãy liên hệ với văn phòng ban hỗ trợ sinh viên của trường để có những gợi ý tốt nhất ( tuy nhiên trường chỉ đáp ứng cho bạn 1 số điều nằm trong khả năng )

Đa số bạn phải san sẽ phòng với 1 người khác và dùng chung nhà bếp, nhà vệ sinh, nhà tắm với các sinh viên khác.Chi phí thuê phòng sẽ bao gồm luôn các tiện ích đi kèm ( phí dịch vụ, phí bảo vệ, phí internet, điện, nước ) được thanh toán theo từng học kỳ.

Tính sơ bộ thì bạn phải tốn gần 3 ngàn – 7 ngàn đô la canada / 1 năm cho tiền thuê phòng trọ trong kí túc xá của trường.

Một số ví dụ về, việc sinh hoạt hằng ngày tại ký túc xá của 1 số trường ĐH tại Canada

Totem park của trường ĐH British Columbia – giá phòng đơn và đôi + bữa ăn đi kèm ( 526-724 đô la Canada / 1 tháng )

Khu ký túc xá Douglas Hall của trường ĐH McGill – giá phòng đơn tầm 1274 đô la canada / 1 tháng.

Khu học xá của Trường ĐH Ryerson – giá thuê phòng đơn ( tiền phòng + nhà tắm cá nhân + 1 suất ăn đi kèm ) tầm hơn 11 ngàn đô la canada / 1 năm học.

Khu ký túc xá Chestnut của trường ĐH Toronto – mức giá thuê phòng đơn + 1 bữa ăn sẽ từ 14 ngàn tới 18 ngàn $ Canada / 1 năm học.

Thuê phòng trọ bên ngoài

Những bạn sinh viên du học canada từ năm 2 trở đi hoặc 1 số bạn năm nhất do số lượng phòng ký túc xá hết chỗ, hầu hết họ điều chọn thuê nhà ở bên ngoài cho tiện việc sinh hoạt, thường họ chọn giải pháp ở ghép để giảm nhẹ tiền thuê nhà. Hãy lên google và tìm kiếm 1 số thông tin về Easy Roomate hay Roomster, thâm chí tìm trên các tờ báo hoặc đến các trung tâm mô giới nhà đất, nếu chắc chắn hơn bạn hãy tìm đến văn phòng hỗ trợ sinh viên của trường.

Tùy vào từng vị trí mà giá tiền thuê sẽ có chút giao động. Một số nơi có giá thuê nhà khá mắc như Toronto, Calgary hay Vancouver. Bạn sẽ phải có 1 khoảng tiền từ 300 – 710 $ Canada / 1 tháng.

Sống chung với nhà của người dân địa phương ( Homestay )

Ngoài ra 1 hình thức sống chung với nhà của người dân tại đây cũng là 1 lựa chọn không tồi. Số tiền thuê giao động tầm 201 $ Canada. Ngoài ra, bạn có thể sẽ chi trả thêm 1 khoảng tiền từ 401-801 $ Canada / 1 tháng cho việc thuê phòng để ở hay một số bữa ăn trong ngày với mọi người.

Theo duhocbluesea.edu.vn