Tư vấn du học Hàn Quốc

Tư vấn du học Hàn Quốc

Lựa chọn thành phố du học là một trong các chọn lựa đầu tiên cho quá trình du học của mỗi du học sinh, là cơ sở để có thể chọn được trường phù hợp cho các bạn.

Nhu cầu du học Hàn Quốc trước kia còn khá lạ lắm với đại đa số các sinh viên cũng như các phụ huynh muốn đưa con em mình sang nước ngoài du học. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây thì việc du học đã thuận lợi hơn. Chính sách mở cửa thông thoáng của chính phủ nước này đã tạo điều kiện cho nhiều du học sinh đến với Hàn Quốc học tập và làm việc.

So với khi đi du học ở các nước khác như du học New Zealand, du học Singapore hay du học Nhật Bản trong khu vực thì trước khi đến với Hàn Quốc du học, các bạn du học sinh nên lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như chi phí, môi trường đào tạo, giáo trình học tập cũng như ký túc xá……v.v.Hầu hết những điều này đã làm vô số phụ huynh bối rối vì không biết chọn lựa trường nào cho phù hợp, vì thế chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn có những kinh nghiệm cụ thể nhất trong việc chọn trường phù hợp cho con em mình du học.

1. Lựa chọn thành phố du học
Đến du học Hàn Quốc thì đại đa số các bạn du học sinh sẽ chọn thủ đô Seoul làm nơi du học, đây là thủ đô của Hàn Quốc và cũng là thành phố có chất lượng sống cùng nhiều trường đại học rất tốt nổi bật như đại học Seoul. Thế nhưng, nếu cảm thấy không phù hợp bạn vẫn có thể học ở các tỉnh thì chi phí sinh hoạt cũng như học tập sẽ thấp hơn.

2. Tìm hiểu rõ quy định của trường học
Đây là bước khá quan trọng, tìm hiểu kỹ bước này bạn sẽ nắm rõ các quy định tuyển sinh của trường mình muốn vào học. Từ đó sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cho quá trình du học. Tùy vào mỗi trường mà có những quy định khác nhau vì vậy bạn phải nắm thật kỹ để không bị bỏ lỡ các học kỳ tại đây.

3. Phù hợp với các tiêu chí chọn trường của bản thân
Trước đây, nhiều bạn sang Hàn Quốc du học chọn trường một cách vội vàng, hay xấu hơn là không dựa vào năng lực bản thân mình mà đã chọn sai trường, vì thế mà đã không thể theo học được và phải về nước rất đáng tiếc. Vì vậy, các bạn nên thật cẩn trọng đánh giá năng lực, sức học, ngành học mà mình, chi phí tiền học của ngành học đó sao cho phù hợp để có thể đảm bảo quá trình học tập được tốt nhất.

4. Các vấn đề về sinh hoạt
Yếu tố cuối cùng trong quá trình tìm trường học đó chính là các bạn phải có được một chỗ ở trong ký túc xá để tiết kiệm chi phí ăn ở, ở Hàn Quốc cũng có loại hình Homestay giống như ở Mỹ và các nước châu Âu tuy nhiên không nhiều gia đình cho bạn ở cùng vì nhiều lý do riêng, do đó ở ký túc xá chính là lựa chọn sáng suốt nhất. Song song đó, tìm hiểu các tuyến xe buýt, xe điện ngầm xung quanh trường cũng là việc cần làm khi du học Hàn Quốc.

Đó là những cách thức mà du học muốn giới thiệu đến các bạn nhằm giúp các du học sinh có được sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình đi du học của mình.

Theo duhocbluesea.edu.vn