Vấn đề chỗ ở khi du học Úc

Vấn đề chỗ ở khi du học Úc

Nên lưu ý các trường hợp ở ghép, tập thể. Vì bạn chưa hiểu rõ người bạn ở chung ra sao, như thế nào, hãy thật thận trọng trong việc này. Chú ý bảo quản đồ đạc cá nhân thật tốt, đề phòng những trường hợp rủi ro xấu nhất có thể xảy ra .

Nhu cầu tìm chỗ trọ giá rẻ để phục vụ những công việc sinh hoạt mỗi ngày là vô cùng cần thiết. Bạn cũng biết rằng giá thuê nhà tại Úc là tương đối mắc, thường thì các du học sinh quốc tế thường chọn giải pháp thuê nhà ở ghép, chọn những nơi cách xa trung tâm thành phố, ở trọ trong ký túc xá của trường….

Hãy chú ý các thông tin về chính sách hỗ trợ nhà ở cho các du học sinh quốc tế, đây thực sự là những điểm quan trọng bạn nên chú ý. Hãy tìm hiểu mọi thông tin, khu trọ thích hợp trước khi chuẩn bị bay sang Úc.

Một số ngôi trường tư thục thường hỗ trợ các chi phí cho các du học sinh năm đầu, với những dịch vụ ăn uống, ngủ nghĩ, sinh hoạt… với giá giao động từ 10 – 20 ngàn USD Úc/ năm.

Thử thuê nhà của người dân địa phương ( dịch vụ Home stay ) : môi trường sinh hoạt chung với các người dân tại đây sẽ giúp bạn hòa nhập cộng đồng nhanh. Bạn có thẻ ở phòng đơn lẻ hoặc ở với 1 nhóm bạn, với giá thuê tương đối dễ chịu chỉ từ 109 – 269 $ Úc / 1 tuần. Nhà trường sẽ lên danh sách các nhà dân địa phương có chỗ trọ với mức giá tương đối hợp lý, an toàn, các bạn nhớ chú ý theo dõi để tìm 1 chỗ ở thích hợp nhất.

Bạn đã từng trọ thử trong khu kí túc xá của trường chưa ? Tại đây bạn sẽ bớt 1 phần chi phí thuê nhà trọ, với mức giá thuê tương đối ổn, không chênh lệch là bao nhiêu. Số lượng phòng thuê có hạn, vì vậy bạn cần phải liên hệ với trường càng sớm càng tốt. Trung bình giá thuê giao động từ 79 – 249 USD Úc / 1 tuần .

Ngược lại nếu bạn là người có điều kiện, bạn có thể thuê hẵn 1 căn nhà riêng biệt, tại đây bạn tha hồ làm mọi việc mà không lo bị giới hạn. Đây là 1 không gian riêng dành cho bạn. Thường thì hình thức này tương đối khá mắc.

Theo duhocbluesea.edu.vn